Drama VCSB Mùa Hè 2022: BTC không có show bằng chứng

Drama VCSB mùa hè 2022 hiện đang là vấn đề được mọi người quan tâm. Bởi VCS mùa hè 2022 là giải đấu thường niên cấp cao nhất của Liên Minh Huyền Thoại ở Việt Nam thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng game thủ. Vừa qua một sự việc được cho là drama VCSB mùa hè 2022 cộng đồng mạng đang dậy sóng trước drama giữa BTC VCS và đội tuyển bán chuyên DNS Gaming. Hãy cùng Jun88 tìm hiểu và khám phá về drama này nhé!

Drama VCSB Mùa Hè 2022 đang là sự việc hot

Drama VCSB Mùa Hè 2022 nổ ra khi mà giải đấu đang bước vào giai đoạn cuối thì ban tổ chức Vietnam Championship Series quyết định loại đội DNS Gaming và đưa đội Genius Esports vào thay thế ở bán kết của vòng loại VCS mùa hè 2022 trong khi đội DNS hoàn toàn đủ điều kiện về điểm số, năng lực đáp ứng đủ tiêu chí của giải đấu để tiến vào bán kết và có thể xa hơn là vào chung kết giành ngôi vô địch. 

Drama VCSB Mùa Hè 2022 đang là sự việc hot
Drama VCSB Mùa Hè 2022 đang là sự việc hot

Nhưng dự đoán chỉ là thế khi mà ngay trước thềm trận Bán Kết diễn ra, ban tổ chức bất ngờ thông báo việc DNS bị loại khỏi Vòng Loại VCS Mùa Hè 2022 với lý do đưa ra là có những hành vi tiếp cận không chính thống với thành viên vận hành giải.

Drama VCSB Mùa Hè 2022 được đẩy lên cao trào khi mà đại diện của DNS Gaming đã đăng tải một bài viết rất dài tố ban tổ chức của VCS đã làm việc thiếu minh bạch, công bằng, công khai. Khi chỉ thông báo việc DNS bị loại khỏi giải đấu qua hình thức email vào lúc nửa đêm chứ không có bất kỳ cuộc điện thoại, hay văn bản nào đến với toàn đội. 

Hơn thế về phía ban tổ chức cũng không hề có cá nhân cụ thể nào đứng ra đại diện để giải quyết khiếu nại từ DNS. Sự lên tiếng từ DNS Gaming đã đưa đến cái nhìn khác cho người hâm mộ theo dõi họ cần lời giải thích câu trả lời từ phía ban tổ chức- những người tổ chức điều hành giải đấu này.

BLV Hoàng Luân reaction drama VCSB Mùa Hè 2022: drama DNS – BTC VCS

Drama VCSB Mùa Hè 2022 đang được cộng đồng mạng tiếp nhận xâu xé nhau với những ý kiến khác nhau trong khi người trong cuộc vẫn chưa có bất cứ lên tiếng chính thức nào và ai đúng ai sai cũng đang nằm trong sự đoán mò. Mới đây nhất, không nằm ngoài sự ảnh hưởng của độ hot từ drama, BLV Hoàng Luân cũng đã reaction về drama này. 

BLV Hoàng Luân được xem là một trong những cái tên cực kỳ có tiếng nói trong cộng đồng VCS. Trong buổi livestream gần đây nhất, nam BLV danh tiếng của làng LMHT Việt Nam đã nhận được rất nhiều câu hỏi về vụ việc drama của DNS – BTC VCS. Theo như theo dõi thì trước đây, BLV Hoàng Luân cũng là thành viên nằm trong ban tổ chức giải đấu VCS. Nhưng tại thời điểm hiện tại, anh đã rời khỏi vai trò này, chỉ còn đảm nhiệm công việc bình luận cho các trận đấu ở VCS và một số trận ở LCK. 

BLV Hoàng Luân reaction drama VCSB Mùa Hè 2022
BLV Hoàng Luân reaction drama VCSB Mùa Hè 2022

Khi được hỏi đến drama VCSB Mùa Hè 2022 bình luận viên Hoàng Luân đã trả lời thẳng thắn về vụ việc của DNS Gaming bị loại khỏi giải đấu lần này :

“Cộng đồng tạo sức ép cho ban tổ chức VCS là đúng, để phía ban tổ chức sẽ có những thông báo rõ ràng hơn trong thời gian tới. Tuy nhiên, có 1 điều này mà nhiều người nghe xong sẽ buồn, sẽ cho rằng giải không chuyên nghiệp, chính là: ban tổ chức không có nghĩa vụ phải cung cấp bằng chứng cho cộng đồng. Và điều này ngay cả ở Riot cũng đã có tiền lệ. Như trước đây chính Riot từng buộc 1 chủ đội phải bán đội tuyển của mình trong vòng 24 giờ vì lý do nào đó mà phía Riot không hề cung cấp bằng chứng.”  

Theo nam streamer thì ban tổ chức của giải đấu không cần phải cung cấp bằng chứng đối với sự việc lần này vì đây không phải lần đầu xảy ra sự việc như thế này tại giải đấu trong lĩnh vực E-sport và các quyết định của ban tổ chức đã điều tra rõ ràng nên cung cấp bằng chứng cho cộng đồng là không cần thiết. Ở đây cần sự đối chất giữa hai bên. 

Tuy nhiên nam BLV Hoàng Luân cũng cho rằng, bên phía ban tổ chức VCS cũng có thể làm tốt hơn nữa, đặc biệt là trong việc biên soạn nội dung của thông báo xử phạt và gửi thông báo đến đối tượng chấp nhận hình phạt ở đây.

Một điểm mấu chốt mà chính nam BLV cũng  lên tiếng khẳng định đó là: “Nếu ở góc nhìn của anh, mà được hỏi ban tổ chức VCS có nhận tiền bán độ không thì câu trả lời là không”. Từ sự chắc chắn này có thể sắp tới sẽ có thông báo mới từ ban tổ chức để làm dịu lại sức ép của dư luận cũng như những tranh cãi của cộng đồng người theo dõi đối với drama VCSB Mùa Hè 2022.

Lời kết:

Drama VCSB Mùa Hè 2022 vẫn chưa giảm nhiệt dù giới chuyên môn có tiếng như BLV Hoàng Luân đã có các nhận định. Tuy nhiên sự việc lần này không chỉ là drama mà còn là một điều đáng để người hâm mộ thể thao điện tử quan tâm nếu như muốn xây dựng lĩnh vực này phát triển hơn nữa cần mọi thứ phải minh bạch, rõ ràng và trong sạch. Cần có sự đầu tư từ ban tổ chức, đội tham gia và cả cái nhìn khách quan từ cộng đồng.

>> Xem thêm: Esports là gì? Những bộ môn Esports nào phát triển nhất tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *