Gragas Tốc Chiến P2 | Bộ Kỹ Năng, Mẹo Chơi, Phép Bổ Trợ Mới Nhất

Nhờ có bảng ngọc Gragas tốc chiến mà gã bợm rượu này được xem là vị tướng có độ đa dụng bậc nhất trong liên minh huyền thoại tốc chiến. Với bộ kỹ năng của mình, Gragas có thể đi được nhiều lane khác nhau và mỗi lane đều phát huy hiệu quả tốt. Vị trí được các anh em game thủ sử dụng nhiều nhất cho Gragas là đi rừng tank hoặc phép.

Bài viết dưới đây, Jun88 sẽ mang tới anh em những hướng dẫn chi tiết về thứ tự tăng kỹ năng, cách khắc chế và mẹo chơi của Gragas Tốc Chiến sao cho đỉnh nhất.

Bộ kỹ năng Gragas Tốc Chiến

Bộ kỹ năng dành cho Gragas tốc chiến
Bộ kỹ năng dành cho Gragas tốc chiến

Dưới đây là bộ kỹ năng Gragas tốc chiến mà Jun88 đã tổng hợp được từ các pro:

Nội tại – Giờ khuyến mãi

Sau khi sử dụng kỹ năng, Gragas tốc chiến sẽ tự sướng bằng một nốc rượu. Rượu là mồi khiến hắn hồi 42 (6% máu tối đa) máu. Nội tại này sẽ giúp hắn được hồi lại sau 7 giây.

Chiêu 1 – Lăn thùng rượu

Gragas Tốc Chiến sẽ ném thùng rượu trong tay về phía kẻ địch. Nó sẽ phát nổ sau 3 giây và sẽ gây ra lượng sát thương phép lên các kẻ địch quanh đó. Tốc độ di chuyển của chúng cũng sẽ bị làm chậm lại trong 2 giây. Không cần chờ đến 3 giây, hắn ta cũng có thể chủ động kích nổ thùng rượu. Lượng sát thương cũng như độ làm chậm từ vụ nổ tuỳ thuộc vào thùng rượu của hắn được ủ bao nhiêu lâu. Lính chỉ sẽ phải chịu 70% tổng sát thương từ vụ nổ.

Chiêu 2 – Say quá hóa cuồng

Chiêu thức này khi đã được kích hoạt sẽ giúp cho hắn nốc thêm rượu. Sát thương hắn sẽ phải chịu được giảm đi trong vòng 2,5 giây. Những đòn đánh tiếp theo của hắn cũng sẽ gây 20 (20 + 65% công phép) trong 5 giây.

Chiêu 3 – Lăn bụng

Gragas tốc chiến tận dụng cơ thể “phì nhiêu” của mình để húc vào kẻ địch. Nạn nhân của hắn ta sẽ phải chịu sát thương phép, bị đẩy lùi về sau và bị choáng trong vòng 1 giây. Nếu như húc trúng mục tiêu, hắn sẽ nhận được 3 giây giảm hồi chiêu.

Chiêu cuối – Thùng rượu nổ

Khi đã kích hoạt chiêu cuối, Gragas tốc chiến sẽ ném thùng rượu vào một khu vực đã được chọn trước. Thùng rượu của hắn ta sẽ nổ tung và gây sát thương phép lên tất cả các mục tiêu ảnh hướng. Kẻ địch cũng sẽ bị hất văng. Nếu như bị văng vào địa hình, chúng sẽ bị choáng.

Thứ tự để tăng kỹ năng Gragas Tốc Chiến

Thứ tự nâng kỹ năng cho Gragas
Thứ tự nâng kỹ năng cho Gragas

Kỹ năng Lăn Thùng Rượu chính là chiêu thức gây ra sát thương chính của Gragas tốc chiến và làm chậm mục tiêu, vì vậy cần cộng tối đa đầu tiên. Tiếp đó sẽ nâng vào và Lấy Thịt Đè Người để có thể kết hợp các combo khống chế đi gank sớm, đồng thời nó cũng giúp Gragas tốc chiến gia tăng thêm sát thương phép. 

Say Quá Hóa Cuồng chỉ cần đến tăng 1 điểm ở cấp độ thứ nhất và sẽ nâng ở sau cùng, nó sẽ giúp hắn ta tăng khả năng đánh lan mục tiêu và quái rừng. Đồng thời nó cũng giảm được đáng kể lượng sát thương phải nhận nữa. Chiêu cuối Thùng Rượu Nổ sẽ lấy theo đúng cấp độ cho Gragas.

Cách khắc chế Gragas Tốc Chiến

Gragas tốc chiến có thể hất văng tất cả mọi người đi với chiêu cuối của hắn ta. Người chơi hãy cẩn thận đừng để bị hất vào các vị trí bất lợi như chỗ đứng của team địch hay những trụ của đối thủ.

Gragas tốc chiến khá khó chịu trong các pha đuổi bắt bởi vì hắn ta khá cơ động và còn có thêm khả năng làm chậm bạn. Đừng quá say đắm mà đuổi hắn ta và bị lạc vào địa bàn của team địch hay bị câu giờ để cho đồng đội của Gragas tốc chiến có thể đến kịp.

Chiêu cuối của Gragas tốc chiến khắc chế tốt những đội hình đứng gần nhau, vậy nên bạn hãy hạn chế đứng thành một nhóm trong khi giao tranh.

Mẹo chơi Gragas tốc chiến

Dưới đây là những mẹo chơi nhỏ dành cho anh em khi lựa chọn vị tướng Gragas tốc chiến:

  • Gragas thường để lại trên mặt đất chiêu 1 để ủ, vậy nên anh em hãy tính toán hất văng kẻ địch bằng chiêu cuối, từ đó tối đa hóa mức sát thương gây ra. 
  • Khi đối phương sau lính bất ngờ gây choáng, anh em dùng Lăn Bụng rồi Tốc Biến vào mục tiêu để có thể hất kẻ địch về phía đồng đội, điều này gây tình huống đột biến.
  • Nên chọn các bụi cỏ để ẩn nấp, nhanh dồn combo và rút ra như sát thủ thật sự. 

Các tướng khắc chế Gragas Tốc Chiến

Gragas Tốc Chiến
Gragas Tốc Chiến

Các tướng có thể khắc chế Gragas tốc chiến là: Xin Zhao, Yasuo, Jarvan IV.

Các tướng kết hợp tốt Gragas Tốc Chiến

Các tướng kết hợp tốt với Gragas tốc chiến như Ashe, Yasuo, Malphite.

Phép Bổ Trợ Gragas Tốc Chiến

Với Gragas tốc chiến đi rừng thì Tốc Biến và Trừng Phạt: là 2 phép bổ trợ rất cần thiết và không thể thay đổi. Đặc biệt là Tốc Biến, nó sẽ giúp cho Gragas tạo ra các  pha combo đi gank để làm choáng đối thủ một cách đầy bất ngờ và khiến chúng không kịp trở tay.

Lời kết

Trên đây, Jun88 đã giới thiệu tới các anh em chi tiết về thứ tự tăng kỹ năng cũng như cách khắc chế và mẹo chơi Gragas Tốc Chiến một cách hợp lý nhất. Tất cả các thông tin đều được chúng tôi tổng hợp từ những trang web uy tín nhất để phù hợp với meta hiện tại. Hi vọng sau bài viết này, người chơi sẽ nhanh chóng trở thành MVP.

>>Xem thêm: Seraphine Tốc Chiến P2 | Cách Chơi, Thứ Tự Tăng Kỹ Năng Và Mẹo Chơi Cực Máu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *