Viên Băng Nghiên – Viên ngọc “ quý” nhưng kém may mắn của Hoan Thụy Thế Kỷ ?

Viên Băng Nghiên là một nữ diễn viên triển vọng người Trung Quốc. Có lẽ đã từng là một cái tên khá xa lạ đối với fans Việt Nam, nhưng thông qua bộ phim cổ trang “ Lưu Ly mỹ nhân sát “, cô nàng này nhận được khá nhiều sự chú ý của người xem ở Việt Nam. Để biết rõ hơn về cô nàng cực xinh đẹp này thì hãy theo dõi ngay cùng Jun88 dưới đây nhé!

Viên Băng Nghiên là ai?

Thông tin cá nhân của diễn viên Viên Băng Nghiên

  • Tên phiên âm Hán Việt : Viên Băng Nghiên
  • Tên tiếng Trung : Yuan Bing Yan
  • Tên tiếng Anh : Crystal
  • Ngày sinh : 17/01/1992
  • Tốt nghiệp Học viện Hý kịch Thượng Hải
  • Năm hoạt động : Từ năm 2012 – nay
  • Tài khoản mạng xã hội : Instagram : yuan_bingyan

Viên Băng Nghiên - Viên ngọc “ quý” nhưng kém may mắn của Hoan Thụy Thế Kỷ

Sơ lược về gia đình của Băng Nghiên

Viên Băng Nghiên được sinh ra trong một gia đình tri thức có cha và mẹ đều là công chức tại Thượng Hải. Tuy sinh ra trong một gia đình tri thức, nhưng từ nhỏ cô nàng đã được mẹ cho tiếp xúc với nghệ thuật, học múa và học đàn tam thập lục. Cô cũng được tham gia vào Đoàn Nghệ thuật Đông Phương Thượng Hải và đi lưu diễn ở nhiều quốc gia.

Con đường đi lên bằng chính thực lực của Băng Nghiên trắc trở như thế nào?

2.vien bang nghien

Cống hiến nhiều cho nghệ thuật Hoa ngữ

Tuy đã được tiếp xúc với nghệ thuật từ sớm cũng như đạt được nhiều giải  thưởng lớn nhỏ ở các sàn đấu múa thế giới như APEC, Hội chợ Triển lãm World Expo 2010… Tuy nhiên có lẽ ở lĩnh vực biểu diễn, Băng Nghiên có tài nhưng lại thiếu một chút may mắn để tăng sự nhận diện của chính mình.

Từ những năm đầu của sự nghiệp diễn viên, Băng Nghiên tham gia khá nhiều phim nhưng chủ yếu là vai diễn nữ phụ, điển hình như Diệp Vấn (2013), Căn hộ tình yêu ( 2014),…Tuy nhiên, những bộ phim này lại không thật sự quá đặc sắc và người xem thường chỉ chú ý đến nhân vật chính, nên vai diễn của cô nàng khá nhạt nhòa và không thu hút được nhiều sự chú ý. 

Dẫu vậy, khách quan mà nói tài năng diễn xuất của Băng Nghiên khá tốt, được đánh giá cao nhưng có lẽ không như các đồng bạn trang lứa tốt nghiệp cùng thời như Địch Lệ Nhiệt Ba, Châu Đông Vũ…cô còn thiếu một chút may mắn để có cơ hội tham gia vào các tác phẩm đặc sắc.

nghien 1

Bộ phim đánh dấu sự chuyển biến trong sự nghiệp của cô nàng, có lẽ phải nhắc đến vai Trần Như Vũ trong Thái Cực Tôn Sư chi Thái Cực Môn. Trong bộ phim này, Băng Nghiên có được nhiều đất diễn hơn những bộ phim trước. Suốt những những năm dài phải hóa thân mình vào nhân vật phụ mờ nhạt, thì chính trong bộ phim Lão Cửu Môn  (2016) – được quay cùng các lưu lượng như Triệu Lệ Dĩnh, Trương Nghệ Hưng…Vai nữ phụ Nha Đầu của cô bất ngờ được người xem chú ý .

Bánh xe may mắn trên con đường cố gắng và không ngừng nỗ lực của Viên Băng Nghiên đã chậm rãi tiến dần về phía cô. Đầu tiên phải kể đến tác phẩm Trở về Minh triều làm vương gia (2016), ở bộ phim này cô đã được làm nữ chính số 2 và kết thúc chuỗi ngày dài làm nữ phụ, nữ thứ. 

Đây có thể coi là một bước tiến dài trong xuyên suốt 4 năm sự nghiệp của Viên Băng Nghiên. Năm 2018, nhờ vào cơ hội tham gia phim Tương Dạ – một siêu phẩm phim chiếu mạng của Đằng Tần mà Băng Nghiên đã tạo nên một cơn sốt mang tên “ thư si “ trên khắp các trang mạng xã hội lúc bấy giờ khi thủ vai Mạc San San. Tạo hình này đã đạt được một thành công lớn, vì Băng Nghiên hóa thân vào nhân vật như thể từ tiểu thuyết bước ra, hơn thế nữa năng lực diễn xuất của Băng Nghiên lại một lần nữa được khán giả công nhận.

vien bang nghien

Cánh cổng nữ chính mở ra cho Băng Nghiên là vào năm 2019, vì vai diễn Mạc San San đã tăng độ chú ý của cô nàng thế nên cô được công ty chủ quản giao cho vai diễn nữ chính Thư Tĩnh Dung trong Thính Tuyết Lâu. Bộ phim cũng được xem là “ tiểu bạo “ với xấp xỉ 2 tỷ lượt xem. Dự án trọng điểm tiếp theo của Hoan Thụy được giao cho Băng Nghiên thủ vai nữ chính Chử Toàn Cơ trong bộ phim truyền hình dài tập Lưu ly Mỹ Nhân Sát.

Ngay từ những ngày đầu công bố tạo hình và traller, bộ phim đã nhận được khá nhiều sự chú ý, được đánh giá là bộ phim cổ trang hot và được mong đợi nhiều nhất năm. Và không phụ sự kỳ vọng của mọi người, Lưu Ly thật sự đã “ tiểu bạo “ và gần như được đánh giá cao ở nhiều quốc gia. Từ Lưu Ly, nhân khí của Băng Nghiên tăng cao và độ nhận dạng được phủ sóng hơn ở nhiều nơi. Viên Băng Nghiên chính là điển hình cho những nữ diễn viên tuy không xuất sắc về nhan sắc nhưng lại có năng lực diễn xuất thật sự.

Nỗ lực có được đền đáp?

Chúng ta có thể thấy được quá trình đi lên bằng chính thực lực của Viên Băng Nghiên đã gian nan như thế nào, nhưng qua đó có thể thấy được sự nỗ lực kiên trì không ngừng tiến lên của Băng Nghiên đã được đền đáp. 

nghien 3

Và để giải đáp vì sao lại gọi Viên Băng Nghiên là viên ngọc quý nhưng kém may mắn của Hoan Thụy thì có thể nói Băng Nghiên có tài diễn xuất nhưng lại quá là “ xui rủi” vì hầu hết tài nguyên tốt đều không thể đến tay cô. Điều đó làm cho sự nghiệp của Băng Nghiên tận 6 7 năm mới được xem là khởi sắc.

Trên đây là các thông tin liên quan đến cô nàng Viên Băng Nghiên vừa tài năng lại xinh đẹp. Cảm ơn anh em đã xem và đừng quên ghé Jun88 hàng ngày để cập nhật ngay các điều hay ho nhé!

>>Xem thêm: Quỳnh Alee – Tân Binh Streamer Gen Z Trong Giới Game Lái Xe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *